Có nên chấm thuốc tẩy tàn nhang không

Câu hỏi tư vấn
Mình 20 tuổi, mặt mình có nhiều đốm tàn nhang đen. Mình nghe nói dùng thuốc chấm tàn nhang ở ngoài các tiệm tóc được lắm. Nhưng thực hư thế nào bản thân mình không biết có nên sử dụng không. Nay mình hỏi bác sỹ có nên dùng thuốc tẩy tàn nhang như mọi người mách không và liệu có an toàn không? Nếu không thì mình nên chữa trị theo cách nào để đạt kết quả nhất? (Trần Thị Minh Thùy – Học viện Báo chí và Tuyên truyền).
Trả lời
Chào bạn Minh Thùy!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Băn khoăn của bạn về vấn đề “có nên chấm thuốc tẩy tàn nhang không“, chúng tôi giải đáp cụ thể như sau: (Xem thêm: Gối cao su thiên nhiên)

Có nên chấm thuốc tẩy tàn nhang không?

1. Có nên chấm thuốc tẩy tàn nhang không?

Khi bị tàn nhang, đa phần tâm lý của mọi người là muốn chữa trị nhanh chóng bằng các biện pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí như bôi kem, uống thuốc hoặc đến các tiệm cắt tóc, gội đầu để chấm thuốc tẩy tàn nhang. Vậy chấm tàn nhang thực chất là gì và chúng có an toàn với da không?

Các loại thuốc chấm tàn nhang này thực chất là một loại axit được pha loãng với một tỉ lệ nhất định. Các loại axít này khi được bôi vào da sẽ làm bào mòn lớp biểu bì bên ngoài, từ đó bào mòn những nốt tàn nhang. Điều này ẩn chứa nhiều tác hại khôn lường với da như:

Thuốc chấm tàn nhang thực chất là thuốc có chứa axit

+ Axit khiến da bị mài mòn, khiến da mỏng đi, yếu hơn, tiếp xúc lâu trên da có thể gây nhiễm trùng, tàn phá kết cấu da.  Những nguy hiểm khôn lường nếu bạn cố tình dùng thuốc này, mời đọc chi tiết: Lợi bất cập hại khi chấm tàn nhang bằng axit(Xem thêm: Nhẫn thời trang)

+ Thuốc xóa tàn nhang với nồng độ axit cao có thể gây bỏng rát và để lại sẹo lõm trên da.

+ Chấm thuốc tẩy tàn nhang chỉ làm bong tróc lớp tàn nhang trên bề mặt mà không trị tàn nhang hiệu quả tận gốc nên không duy trì kết quả lâu dài, tàn nhang vẫn tiếp tục tái phát trở lại.

Với những tác hại mà thuốc tẩy tàn nhang có thể gây ra cho da, bạn không nên sử dụng biện pháp này để tránh hậu quả khó lường cho làn da về sau.


2. Ngoài chấm thuốc trị tàn nhang, nên dùng cách nào?

Theo các chuyên gia, bác sĩ da liễu để chữa trị tàn nhang an toàn và cho kết quả cao cần áp dụng biện pháp chữa trị khoa học. Hiện nay, laser vẫn được coi là phương pháp mang lại kết quả tối ưu, đặc biệt sự ra đời của công nghệ Laser Toning được coi là bước đột phá mới trong điều trị tàn nhang. (Xem thêm: Thiết kế hồ bơi vạn người mua)

+ Trị tàn nhang không gây đau rát, không để lại sẹo

Năng lượng laser tiên tiến với bước sóng cực ngắn tác động vào sắc tố tàn nhang, phá vỡ chúng thành các hạt nhỏ li ti sau đó đào thải chúng ra ngoài theo con đường bài tiết tự nhiên của cơ thể, giúp trị tàn nhang một cách nhẹ nhàng, không đau rát, không xâm lấn, không để lại sẹo sau khi tiến hành. Chính vì vậy, công nghệ Laser Toning an toàn hơn hẳn cách chấm thuốc tẩy tàn nhang thông thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét